Trang trí màu hình vuông

Trang trí màu hình vuông là những kiến thức cơ bản có vai trò quan trọng trong hệ thống bài tập cơ bản của nghệ thuật trang trí. Hình vuông là một mặt phẳng được khép kín bởi 4 cạnh có chiều dài bằng nhau. Các cạnh cắt nhau tạo thành các góc vuông. Từ đặc điểm này đã tạo ra những yếu tố quan trọng trong quá trình lựa chọn và sắp đặt họa tiết trang trí. Các yếu tố đó là: trung tâm (giao của hai đường chéo), 4 vị trí (4 khu vực nằm trong 4 góc của hình vuông), 8 hướng(đi từ trung tâm ra 4 góc vuông và từ trung tâm ra 4 điểm nằm giữa 4 cạnh), 4 điểm (là 4 điểm nằm giữa mỗi cạnh hình vuông).

trang-tri-mau-hinh-vuong-01

Trang trí màu hình vuông như nào cho đẹp?

Người vẽ phải có được kiến thức chuyên sâu về màu sắc mới có thể trang trí màu hình vuông đẹp mắt, sống động và thu hút người xem. Tô màu thế nào? Phối màu ra sao? Sử dụng những họa tiết trang trí màu hình vuông nào là phù hợp cho bức tranh?… Bạn có chắc chắn sẽ có câu trả lời hoàn hảo cho các câu trả lời trên không?
Ngoài ra, bạn cũng cần có kiến thức tốt về quy luật trang trí màu hình vuông để tìm ra các giải pháp bố cục thị giác như: quy luật lặp đi lặp lại, quy luật xen kẽ, quy luật đảo ngược, quy luật chồng hình, ly tâm, hướng tâm, trôn ốc; hiểu rõ về quy luật chuyển động, nhịp điệu được sắp xếp trong trang trí hình vuông.
Hiện nay, hầu hết các trường đại học tuyển sinh khối H các ngành liên quan đến mỹ thuật công nghiệp, trang trí nội thất, tạo dáng sản phẩm… đều có chung môn thi là trang trí màu, trong đó rất có thể bài thi sẽ là trang trí màu hình vuông. Đây là môn thi bắt buộc, quan trọng ngang với môn Vẽ thứ hai là vẽ chân dung.

trang-tri-mau-hinh-vuong-02

Bài thi trang trí màu hình vuông

Nếu bạn tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học khối H, V trong năm này mà còn bị “hổng” kiến thức mỹ thuật nhiều, chưa biết cách trang trí màu hình vuông, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh chân đăng ký tham gia khóa học của daotaomythuatvietnam.com ngay hôm nay để luyện thi khối H, V cấp tốc.
Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên là các giảng viên tại các trường đại học danh tiếng như đại học kiến trúc, đại học mỹ thuật và rất giàu kinh nghiệm. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về trang trí màu hình vuông nói riêng và bộ môn vẽ nói chung. Cùng với giáo trình khoa học, bài bản, niềm đam mê và tâm huyết với nghề, chắc chắn Mỹ thuật bách việt sẽ tiếp thêm ngọn lửa đam mê hội họa cho bạn.
Daotaomythuatvietnam.com luôn rộng mở chào đón các bạn ghi danh vào các khóa học đào tạo mỹ thuật.

Comments

comments