Ngành mỹ thuật là ngành rộng lớn, bước chân vào đó, bạn sẽ có cảm giác như lọt thỏm vào một thế giới rộng lớn, không giới hạn, càng đi càng thêm cuốn hút. Trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu về ngành mỹ thuật công nghiệp để các bạn đang có ý định luyện thi vẽ đăng ký dự thi đại học khối V, khối H tham khảo.
Ngành mỹ thuật công nghiệp hay còn gọi là ngành mỹ thuật ứng dụng.

Vậy ngành mỹ thuật ứng dụng là gì?

nganh-my-thuat-01

Ngành mỹ thuật ứng dụng

Ngành mỹ thuật ứng dụng dùng để chỉ các hoạt động sáng tạo mỹ thuật được đưa vào ứng dụng trong cuộc sống thường ngày. Mỹ thuật ứng dụng khác với khái niệm “Mỹ thuật” là chỉ lĩnh vực phục vụ cho các cảm xúc mỹ thuật hàn lâm.
Trong ngành Mỹ thuật ứng dụng bao gồm các chuyên ngành: Thiết kế đồ họa, thiết kế tạo dáng công nghiệp, thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, nghệ thuật trang trí…
Ngành Mỹ thuật ứng dụng ngày càng phổ biến và trở nên quan trọng trong cuộc sống. Cách trình bày một trang báo, kiểu dáng một chiếc áo mới, cách vẽ bố cục màu trang trí trên một đồ vật.. Tất cả đều cần đến sự sáng tạo và tài năng của các nhà thiết kế. Vì thế, càng ngày càng có nhiều các bạn trẻ theo học ngành mỹ thuật ứng dụng và có công việc khá tốt sau khi ra trường.
Có thể làm nghề gì sau khi theo học ngành mỹ thuật ứng dụng?

nganh-my-thuat-02

Trường đào tạo ngành mỹ thuật

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên các trường đào tạo ngành mỹ thuật ứng dụng như ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Kiến Trúc Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Nghệ Thuật Huế, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Kiến Trúc Hà Nội sẽ có rất nhiều công việc để chọn lựa.
Các bạn có thể làm việc ở các công ty thiết kế nội thất như tạo dáng đồ nhựa, đồ gỗ, gốm, sứ, thủy tinh; thiết kế đồ chơi trẻ em; thiết kế và trang trí các sản phẩm kim loại; hoặc các đơn vị thiết kế thời trang như trang sức, các sản phẩm da, giày, túi xách; thiết kế kiểu dáng các phương tiện giao thông…
Xã hội đang ngày càng phát triển, nhu cầu cần đến yếu tố mỹ thuật ngày càng cao trong nhiều sản phẩm, vật dụng hàng ngày. Vì thế ngành mỹ thuật ứng dụng đang trở thành ngành “hot” và ngày càng đắt giá.

Nên theo học ngành mỹ thuật ứng dụng ở đâu?

truong-dai-hoc-my-thuat-cong-nghiep

Nước ta có nhiều trường mỹ thuật, nhưng có lẽ duy nhất có trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội là nơi đào tạo hoạ sĩ mỹ thuật ứng dụng khá bài bản, chính quy và đa dạng. Ông Ngô Anh Cơ – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp cho biết: “Hiện nay, mỗi năm trường đào tạo khoảng 400 sinh viên ở 8 ngành: Thiết kế đồ hoạ, nội thất, thời trang, công nghiệp, gốm, sơn mài, điêu khắc, hội họa hoành tráng. Bên cạnh đó còn có các chuyên ngành khác như thiết kế trang sức, đồ chơi, thiết bị học tập, thủy tinh, thiết kế kim loại, dệt”.
Tuy nhiên, nếu bạn lận đận trong thi cử, không thể ghi danh ở một trường đại học đào tạo mỹ thuật nào đó, bạn hoàn toàn có cơ hội phát triển tài năng của bản thân và nâng cao tay nghề khi đăng ký tham gia khóa học tại trung tâm dạy vẽ của Mỹ thuật bách việt.
Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên là các giảng viên tại các trường đại học danh tiếng như đại học kiến trúc, đại học mỹ thuật và rất giàu kinh nghiệm. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về ngành mỹ thuật ứng dụng nói riêng và ngành mỹ thuật nói chung. Cùng với giáo trình khoa học, bài bản, niềm đam mê và tâm huyết với nghề, chắc chắn daotaomythuatvietnam.com sẽ tiếp thêm ngọn lửa đam mê hội họa cho bạn. Chúc các bạn trong một tương lai không xa sẽ “thành danh”. Mỹ thuật bách việt luôn rộng mở chào đón các bạn ghi danh vào các khóa học đào tạo luyện thi mỹ thuật.

Comments

comments