Muốn học vẽ người cơ bản, bạn không chỉ cần niềm say mê, yêu thích đơn thuần mà còn cần một số kỹ năng nhất định. Bài viết này của mục sẽ hướng dẫn các bạn có những kỹ năng cơ bản trước khi bạn tham gia vào lớp học vẽ người.

Đầu tiên, muốn học vẽ người nhanh nhất, bạn cần luyện cho mình khả năng quan sát. Các bạn cần phải luôn quan sát mẫu vật dưới con mắt tổng quát, xem dáng vật thể, không xem kỹ các chi tiết bề mặt, chi tiết quá nhỏ trong mẫu.

ky-nang-hoc-ve-nguoi-co-ban-01

Muốn học vẽ người nhanh, bạn cần luyện cho mình khả năng quan sát tốt

Thứ hai, bạn cần có tư thế ngồi vẽ người đúng và có cách nhìn nhận bài vẽ thật chuẩn xác.

Về tư thế ngồi vẽ, các bạn mới học vẽ người cần tập cách ngồi đúng như sau: Ngồi nghiêm túc, lưng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Tay trái giữ chắc bảng (bảng dựng trên hai đùi cân xứng), tay phải cầm bút chì. Với tư thế này, bạn có thể ngồi vẽ liên tục trong khoảng 4 đến 5 giờ mà không bị mỏi.

Về cách nhìn nhận bài vẽ, bạn có thể thực hiện điều này bằng cách để bài ra xa khoảng 2m (gần mẫu thật) sau đó nheo mắt (hạn chế ánh sáng vào mắt), xem bài vẽ và so sánh với mẫu vẽ người thật (kiểm tra tỉ lệ và sắc độ).

ky-nang-hoc-ve-nguoi-co-ban-02

Xem tỉ lệ và sắc độ giữa bài vẽ và mẫu vẽ người thật

Thứ ba, bạn chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thiết yếu để việc học vẽ người hiệu quả nhất. Các dụng cụ cần thiết trong quá trình vẽ tranh có thể kể đến đó là: Que đo, dây dọi, gôm tẩy; bút chì, giấy vẽ, chì màu, màu nước… Đồng thời, bạn  phải học cách sử dụng các dụng cụ vẽ người này một cách thành thạo.

Chẳng hạn, cách cầm bút để vẽ sẽ rất khác so với cách cầm bút để viết. Vì trong quá trình thực hiện bài vẽ người, bạn cần những nét dài và dứt khoát cho nên cách cầm bút thông thường như khi viết sẽ rất khó để vẽ. Vẽ tranh mà lại chọn cách cầm bút như khi viết thì không thể có được bức họa đẹp. Vì thế, nếu muốn học vẽ đẹp, bạn hãy bỏ thói quen cầm cầm bút chì như bút viết đi nhé!

Cầm bút chì để vẽ người như nào là đúng? Các chuyên gia dạy vẽ người tại Mỹ thuật bách việt khuyên bạn nên cầm bút chì như hình bên dưới để dễ dàng phác họa những nét vẽ, tuy lần đầu vẽ bạn sẽ cảm thấy khó cầm và những nét vẽ sẽ không đẹp không như ý muốn nhưng khi đã quen với cách cầm bút này, bạn sẽ thấy thật dễ dàng.

ky-nang-hoc-ve-nguoi-co-ban-03

Cách cầm bút chì đúng khi vẽ người

 Thứ tư, bạn phải chọn góc nhìn tốt nhất để tiến hành vẽ. Thông thường góc nhìn để có bức vẽ người đạt yếu tố thẩm mỹ cao nhất là góc nhìn 3/4. Tránh không nên chọn góc nhìn 50%, vì ở góc nhìn này rất khó vẽ và sẽ khó đẹp.

Với 4 kỹ năng trên, chắc chắn bạn sẽ có bước khởi đầu thuận lợi để bắt tay vào một bức tranh vẽ người đẹp.

Nếu bạn đang có nhu cầu học vẽ người, daotaomythuatvietnam.com là trung tâm dạy vẽ uy tín, chất lượng và mức học phí rất hợp lý. Bạn có thể đến địa chỉ Số 30, Ngõ 2, Đường Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội (Gần BigC Thăng Long – Trần Duy Hưng). Hotline: 0129 700 55 99 – 0975 598 200 bất cứ lúc nào để tham gia lớp học vẽ người thích hợp nhất với trình độ sơ cấp hay chuyên sâu.

Chúc bạn sớm có những bức vẽ người đẹp trong tương lai!

Comments

comments