Bạnlà người yêu hội họa, có thể ngồi hàng giờ bên giá vẽ? Bạn muốn sở hữu những bức vẽ người đẹp nhất  với kỹ thuật vẽ điêu luyện nhất? Muốn đạt được điều này, bạn đừng bỏ qua hai lưu ý do trung tâm luyện vẽ Mỹ thuật bách việt cung cấp sau đây:

Thứ nhất: Luôn coi khắc họa sự biểu hiện tình cảm của nhân vật là trọng tâm của bức vẽ người

Hai-luu-y-quan-trong-trong-bai-ve-nguoi-01

Trong bài vẽ người cần phải thể hiện rõ nét tính cách nhân vật

Nếu muốn bức vẽ người đẹp, ấn tượng với người xem, các học viên cần đi sâu vào việc khắc họa các mối quan hệ xung quanh ngũ quan. Chú ý rằng cách thể hiện như nào thì có sự biểu hiện tình cảm tương ứng.

Chẳng hạn, thể hiện tâm trạng buồn rầu, lo lắng, chất chứa nhiều tâm sực của mẫu vẽ người thì bạn nên sử dụng nét  vẽ người dày, đậm và phác họa theo kiểu mặt khối. Ngược lại, với mẫu vẽ người có tâm trạng vui vẻ thì nên sử dụng nét vẽ nhẹ nhàng, mềm mai hơn. Ngoài ra, các bạn cần căn cứ vào độ tuổi, cá tính và tình cảm nhân vật để xử lý nghệ thuật sao cho thật trùng khớp với bố cục đặc trưng của nhân vật như các nếp nhăn, mắt kính, râu mép…

Thứ hai: Lưu ý về cách đi nét chì sao cho thật chính xác

Hai-luu-y-quan-trong-trong-bai-ve-nguoi-02

Cách đi nét chì phải thật chính xác

Thông thường, trong kỹ thuật vẽ người, các bạn cần nhấn nền ở vị trí sáng nhất. Điều này thường tạo thành 1 vùng đen. Việc “để” vùng đen này như thế nào lại còn tùy vào sự khéo léo và cách nhìn của người vẽ. Nói chung có thể chồng từng lớp. Lớp sau đậm hơn và khu vực nhỏ hơn lớp trước. Nếu vẽ nam khỏa thân, vẽ tượng người bán thân thì phải khéo léo chọn lựa những vị trí nào áp dụng chuyện này.

Hai-luu-y-quan-trong-trong-bai-ve-nguoi-03

Một học viên đang đi nét chì trong bài vẽ người

Các bạn mới học vẽ người có thể học cách đi nét chì theo hai cách sau:

*Cách 1: Nhấn 1 đầu, buông đầu kia (cách này ai cũng làm được nhưng ít dùng).

*Cách 2: Hai đầu buông, nhấn vùng giữa, cách này khó hơn, đòi hỏi phải có sự luyện tập nhưng lại được sử dụng nhiều. Dùng cách này đan 2 mảng lại sẽ không để lại ngấn ở giữa.

Với hai lưu ý trên, các bạn sẽ có được bức vẽ người đúng tỷ lệ và rất chân thực. Tuy nhiên, bạn hãy xem những hướng dẫn này như 1 tài liệu tham khảo, hơn là áp dụng nó như một quy tắc bất di bất dịch và cứng nhắc.

Daotaomythuatvietnam.com chúc các bạn có kỹ thuật vẽ tranh ngày càng nâng cao hơn.

Daotaomythuatvietnam.com

Comments

comments