Vẽ màu được chia ra làm 2 bộ môn: bố cục màu và trang trí màu.

1. Bố cục màu

bo-cuc-mau-05

Trong bộ môn này, chủ đề cũng vô cùng phong phú như chủ đề mùa xuân, lao động, gia đình, vui chơi, học tập… Tuy nhiên, nó lại duy nhất chỉ phản ánh về hoạt động của con người nên thí sinh cũng không quá lúng túng khi xây dựng bài thi của mình. Việc cần là thí sinh phải tư duy cách sắp đặt bố cục nhóm người sao cho chuẩn theo những tiêu chí chung của bộ môn bố cục. Ngoài ra, thí sinh phải sáng tạo về hình dáng nhân vật, màu sắc, lối bố cục độc đáo cho bài thi và phù hợp với từng chủ đề của đề thi đưa ra sao cho khi nhìn vào bài vẽ người ta sẽ thấy ngay được những nhân vật trong đó đang làm gì.

bai-ve-bo-cuc-mau-det-vai

2. Trang trí màu

Chủ đề bộ môn trang trí màu khối H này rất đa dạng như: trang trí cái đĩa, trang trí thảm hoa, trang trí đường diềm, trang trí hình vuông, hình tròn, hình tam giác, trang trí cái quạt, trang trí phong cảnh… Để làm được đề thi về bộ môn vẽ trang trí màu này thì thí sinh cần phải hiểu tất cả các yếu tố cấu thành của từng chủ đề trang trí khác nhau đó là các dạng họa tiết và sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với yêu cầu của đề bài, yêu cầu thẩm mỹ chung của khối mỹ thuật. Đây thường là đề bài của trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam.

bai-ve-trang-tri-mau-bo-cuc-mau

Còn phong cách của trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp lại mang một phong cách riêng: mang chất ứng dụng; màu sắc trong trẻo, rực rỡ; cách chuyển màu đơn sắc, họa tiết sắc sảo. Tất cả kết hợp với nhau tạo nên bài bố cục màu có sự hài hòa về tông, bài vẽ lung linh, trong trẻo là nét đặc trưng của trường Mỹ thuật Công nghiệp.

Hãy đăng ký học ngay tại trung tâm luyện thi vẽ Mỹ thuật bách việt để có được những bí kíp thi đỗ đại học trong vòng 2 – 3 tháng.

Xem lịch khai giảng: tại đây